Chăn nuôi gà công nghiệp từ A-Z

Thứ năm - 01/02/2024 19:55
Chăn nuôi gà công nghiệp từ A-Z
Chăn nuôi gà công nghiệp từ A-Z

Chuẩn bị chuồng nuôi gà thịt công nghiệp

Xác định kiểu chuồng nuôi gà thịt công nghiệp
Địa điểm xây dựng chuồng gà thịt công nghiệp
Khu vực xung quanh chuồng nuôi gà thịt công nghiệp
Cổng trại gà thịt công nghiệp

Chuẩn bị dụng cụ và trang thiết bị nuôi gà thịt công nghiệp

Rèm che
Quây gà
Chụp sưởi
Hệ thống làm mát
Chất độn chuồng
Máng ăn, máng uống
Kho thức ăn
Vật tư phục vụ chăn nuôi khác

Vệ sinh, tiêu độc chuồng nuôi gà thịt công nghiệp

Thu dọn các trang thiết bị trong chuồng nuôi
Quét dọn và rửa chuồng
Sửa chữa chuồng trại
Sát trùng, tiêu độc chuồng gà

Vệ sinh, tiêu độc trang thiết bị, dụng cụ nuôi gà thịt công nghiệp

Vệ sinh, sát trùng máng ăn và máng uống
Vệ sinh, sát trùng chụp sưởi và quây gà
Vệ sinh, sát trùng hệ thống cung cấp và chứa nước

Thực hiện phòng dịch khu vực nuôi gà thịt công nghiệp

Chuẩn bị hố sát trùng
Vệ sinh, tiêu độc khu vực xung quanh chuồng nuôi
Quy định đối với công nhân, khách thăm quan

Chọn giống gà nuôi thịt công nghiệp

Xác định đặc điểm các giống gà công nghiệp hướng thịt
Xác định giống gà nuôi
Thực hiện chọn gà con 1 ngày tuổi
Ghi sổ sách theo dõi

Chuẩn bị thức ăn, nước uống cho gà thịt công nghiệp

Xác định đặc điểm các loại thức ăn

Thức ăn giầu năng lượng
Thức ăn giầu đạm
Thức ăn khoáng và vitamin
Thức ăn bổ sung
Thức ăn hỗn hợp

Chuẩn bị các loại thức ăn

Xác định chủng loại thức ăn
Xác định số lượng các loại thức ăn
Mua nguyên liệu thức ăn
Kiểm tra, đánh giá chất lượng
Nhập kho

Chuẩn bị dụng cụ, phương tiện phối trộn

Phối trộn thức ăn

Xây dựng công thức phối trộn
Thực hiện phối trộn
Kiểm tra, đánh giá chất lượng

Bao gói và bảo quản thức ăn

Bao gói thức ăn
Bảo quản thức ăn

Chuẩn bị nước uống

Nguồn cung cấp nước
Kiểm tra chất lượng nước
Vệ sinh nước uống

Nuôi dưỡng gà thịt công nghiệp

Xác định nhu cầu dinh dưỡng

Chọn hỗn hợp thức ăn

Nhận và kiểm tra thức ăn

Cho gà ăn, uống

Theo dõi khả năng tiêu thụ thức ăn

Điều chỉnh thức ăn, nước uống

Chăm sóc gà thịt công nghiệp

Bố trí mật độ gà nuôi

Kiểm tra, điều chỉnh nhiệt độ và ẩm độ

Xác định thời gian và cường độ chiếu sáng

Theo dõi tình trạng sức khoẻ đàn gà

Theo dõi mức độ tăng trọng

Vệ sinh chuồng trại, dụng cụ nuôi gà

Ghi sổ sách theo dõi

Tác giả: channuoi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay397
  • Tháng hiện tại9,377
  • Tổng lượt truy cập26,332
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi