Những công dụng tuyệt vời, hiệu quả đáng ngạc nhiên của lincomycin

Thứ năm - 23/02/2023 10:06
Để đảm bảo sức khỏe của đàn lợn, chúng ta phải có kế hoạch bổ sung các loại thuốc chăm sóc sức khỏe và làm tốt công việc chăm sóc và phòng các bệnh do vi khuẩn. Đồng thời, chúng ta nên thực hiện các công việc tiêm phòng vắc-xin cơ bản như dịch tả lợn, bệnh lở mồm long móng, suyễn, Circo…

Nếu trang trại lợn sử dụng penicillin, cephalosporin, florfenicol, tilmicosin và oxytetracycline tác dụng dài để điều trị kháng thuốc ở lợn thì không có tác dụng chữa bệnh, sau đó điều trị bằng lincomycin tiếp tục có hiệu quả.

a) phương pháp điều trị viêm tử cung lợn nái:

Ưu điểm của tính tương thích thuốc: Lincomycin có hiệu quả chống lại vi khuẩn gram dương và có tác dụng ngăn chặn sự tăng sinh của vi khuẩn kỵ khí. Sau các thủ thuật với tủ cung lợn, bạn có thể thụt vào tử cung lợn.

b) phòng ngừa và điều trị chứng đầy hơi do Clostridium perfringens:

1. Điều trị đầy hơi là rõ ràng: giữa xương sườn thứ hai và thứ ba ở bên trái của lợn bị bệnh, với một cây kim dài song song với lưng, xì hơi bằng kim dài và đợi cho đến khi bụng lợn nhỏ và sau đó đẩy 10% lincomycin vào vị trí xì hơi. (0,1 ml mỗi kg trọng lượng cơ thể) và 10% amikacin (0,1 ml mỗi kg trọng lượng cơ thể), truyền tĩnh mạch metronidazole và natri bicarbonate.

2, đầy hơi nhẹ, điều trị lợn không yên, sử dụng cá nhân: truyền tĩnh mạch metronidazole và natri bicarbonate, tiêm lincomycin tiêm bắp (0,1 ml mỗi kg trọng lượng cơ thể) và amikacin (0,1 kg mỗi kg trọng lượng cơ thể) ML), 1-2 lần một ngày, thêm men vi sinh và vitamin tổng hợp vào thức ăn, và cho lợn ăn khoảng 50%. 

c) điều trị hen suyễn và ho cao và khó thở

i. phòng ngừa và điều trị hen suyễn cho lợn:

Trước đây sử dụng oxytetracycline, kanamycin, tylosin và các phương pháp điều trị khác, nhưng điều trị không triệt để, dễ tái phát sau khi ngừng thuốc.

Lincomycin có ưu điểm là tác dụng chữa bệnh cao, tác dụng phụ thấp, độc tính thấp và hấp thu nhanh bệnh. Hiệu quả điều trị tốt có thể đạt được bằng cách điều trị 50 mg lincomycin cho mỗi kg trọng lượng cơ thể và điều trị bệnh dạ dày lợn trong 5 ngày.

Lincomycin hydrochloride- phối trộn hợp chất Spectinomycin (22 gram trên 100 gram hỗn hợp trộn có chứa lincomycin hydrochloride và Spectinomycin) có thể kiểm soát hiệu quả nhiễm trùng hỗn hợp Mycoplasma hyodysen và Escherichia coli phát triển và có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ tử vong do nhiễm trùng kế phát của hai loại vi khuẩn này. Nên thêm hỗn hợp trộn sẵn với số lượng 1,0 kg mỗi tấn thức ăn trong 7 đến 10 ngày.

ii. sốt cao điều trị ho và hen suyễn:

Kanamycin (0,5 g) + gạo xay (2 mg) + aminopyrine (2 ml) tiêm bắp hỗn hợp, là lượng 50 kg lợn, hiệu quả, nhưng dễ lặp lại, trong khi với lincomycin (0,6 Gram), không dễ lặp lại, nhưng vẫn có các phương pháp chữa trị riêng lẻ, ampicillin (10.000 đơn vị / kg), trong 2 ngày.

d) phòng ngừa và điều trị bệnh lỵ lợn, tỷ lệ tái phát thấp:

Lincomycin có tác dụng tốt trong điều trị bệnh lỵ lợn, Lincomycin hydrochloride được tiêm bắp với liều 15 đến 20 mg mỗi kg trọng lượng cơ thể. 

Nên sử dụng lincomycin hydrochloride để phòng và điều trị bệnh lỵ lợn, có thể được thêm vào thức ăn với nồng độ tương ứng là 55 ppm và 110 ppm. Sau 3 đến 5 ngày điều trị, các triệu chứng lâm sàng có thể được loại bỏ. Ba đợt điều trị có thể tiêu diệt hoàn toàn Treponema pallidum trong tuyến ruột. Sau khi ngừng thuốc trong 3 tháng, không có sự tái phát.

e) Phòng viêm vú, viêm tử cung sau sinh.

Sau khi lợn nái sinh xong, lincomycin có thể được sử dụng để ngăn ngừa viêm.

Mỗi ngày một lần, trong 2-3 ngày. Tác dụng của một loại thuốc như vậy cũng dài hơn và rõ rệt hơn so với tác dụng của việc sử dụng streptomycin. 

Trường hợp viêm tử cung và viêm vú do vi khuẩn kỵ khí sau sinh ở lợn nái cũng có thể được truyền tĩnh mạch: lincomycin + metronidazole.

Team channuoi.vn

Tác giả: channuoi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi