Bạn có để ý hành động khiến lợn nái xảy thai không?

Category: Chăn nuôi heo 10 0
Bạn có để ý hành động khiến lợn nái xảy thai: di chuyển nái sinh sản, thay đổi chế độ ăn đột ngột…

1. Di chuyển nái sinh sản 3 đến 30 ngày

Thời gian này là thời gian di chuyển phôi, thời gian cấy, lợn nái đang trong giai đoạn sinh lý không ổn định, lần này lợn nái chuyển có thể dẫn đến sảy thai tự nhiên hoặc giảm số lượng con.

Nếu lợn nái cần được chuyển đi sau khi sinh sản, nó sẽ được chuyển trong vòng 40 giờ sau lần tiêm truyền cuối cùng trong 4 giờ hoặc sau 30 ngày kể từ lần thụ tinh cuối cùng. Ngay cả đối với lợn nái nhóm, việc sử dụng các thanh giới hạn được khuyến nghị sớm trong thai kỳ.

Thực tế, EU với các yêu cầu phúc lợi động vật nghiêm ngặt cho phép sử dụng các thanh giới hạn của lợn nái trong vòng bốn tuần sau khi sinh.

2. Thay thế đột ngột chế độ ăn cho một con lợn nái, đầu và giữa thai kỳ

Bạn vẫn có thể sử dụng thức ăn hỗn hợp. Sự điều chỉnh nái từ chuồng bầu sang chuồng đẻ trước khi sinh dẫn đến chứng loạn dưỡng của lợn nái, ảnh hưởng đến trọng lượng sơ sinh, tính đồng đều và sức sống của heo con, lượng thức ăn của lợn nái trong thời kỳ cho con bú và cai sữa trong 7 ngày

3. Theo thời gian cho ăn

Tốt nhất là cho ăn hai lần một bữa, tốc độ đầu tiên là nhanh, để lợn nái đói giải quyết vấn đề đói càng sớm càng tốt. 

Ngoài ra, nó có thể làm tăng cellulose hoặc thức ăn xanh để đáp ứng cảm giác no.

4. Môi trường lợn nái tránh ồn ào khi mang thai

Để tránh kích thích âm thanh đột ngột cường độ cao. Ở đỉnh điểm nếu lợn nái sợ hãi hoặc bị xáo trộn, nó dễ gây ra rối loạn chuyển hóa và môi trường tử cung bị ức chế ở các mức độ khác nhau, có thể làm tăng số ca tử vong của phôi.

Do đó, trong khi mang thai, hãy giữ yên cho bút, tránh gần gũi với mọi người, tránh quấy rối bởi vật nuôi hoặc động vật nhỏ, cấm tiếng ồn quá mức và không vội vã và đánh lợn nái để đảm bảo lợn nái không bị quấy rầy.

Trong bài này Chăn nuôi Vn đã chia sẻ đến bạn đọc “những hành động khiến nái xảy thai”. Rất mong được sự đóng góp và chia sẻ của quý bạn đọc. Chúc bạn thành công!

Team channuoi.vn

Related Articles

Add Comment