Gà có thể ăn tỏi không? (lợi ích & cách cho ăn)

Tỏi là một trong những loại gia vị và thuốc truyền thống được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Nhưng bất chấp hương vị thơm ngon và lợi ích sức khỏe của nó, một số người và động vật, bao gồm thỏ, chuột chũi và gà, vẫn né tránh nó.

Tỏi thành phần là gì?
Tỏi có thành phần chủ yếu là nước, carbohydrate, protein, chất xơ và chất béo. Một nhánh tỏi cũng chứa giá trị dinh dưỡng bao gồm vitamin B, vitamin C, mangan, phốt pho, thiamin, canxi, sắt, kẽm và axit pantothenic giúp oxy hóa chất béo và carbohydrate.

Tỏi đã được sử dụng làm thuốc truyền thống ở một số vùng của châu Á, châu Phi và châu Âu trong nhiều thế kỷ do lợi ích kháng sinh của nó. Ngày nay, tỏi được sử dụng để điều trị một số bệnh như cholesterol cao, tăng huyết áp và bệnh tim mạch vành. Một số báo cáo cũng chỉ ra rằng tỏi được sử dụng để ngăn ngừa một số loại ung thư như ung thư phổi, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú.

Tỏi có nguy hiểm cho gà không?
Mặc dù tỏi thường được kết hợp với hành tây , nhưng tỏi an toàn cho gà. Với thành phần của tỏi đã nêu ở trên, gà của bạn không có vấn đề gì khi sử dụng tỏi.

Điều này được chứng minh bởi hầu hết các chủ trang trại cho gà ăn tỏi để tăng cường hệ miễn dịch cho gà của họ. Tuy nhiên, tỏi có một thành phần cụ thể có thể gây chết gà.

Gà có thể ăn tỏi không?
Có, gà có thể ăn tỏi. Chúng cần ăn Tỏi như một phần của chế độ ăn uống

Tỏi có đặc tính kháng sinh tự nhiên giúp hệ thống miễn dịch của gà chống lại bệnh tật và bệnh tật cho gia cầm.

Tuy nhiên, mặc dù gà của bạn có thể ăn tỏi, nhưng sẽ rất hữu ích nếu bạn cho gà làm quen với mùi hăng của tỏi trước. Nếu không, chúng sẽ chỉ mổ nó và bỏ đi, do đó để gà chó thể ăn được tỏi bạn cần bổ sung một lượng nhỏ tỏi vào thức ăn cho gà cho đến khi chúng quen. Hoặc, bạn có thể trộn tỏi đã nghiền vào nước cho gà. Nhưng hãy lưu ý khi cho gà ăn tỏi vì nó có chứa thiosulphat, khi tiêu thụ quá nhiều sẽ phá hủy hồng cầu của gà.

Lợi ích của tỏi đối với gà là gì
Chống mầm bệnh – Ngoài đặc tính kháng khuẩn, tỏi còn có các đặc tính chống mầm bệnh khác chống lại các loại vi khuẩn, nấm và vi rút khác nhau. Kết hợp chất này với Vitamin B, Vitamin C và chất chống oxy hóa của tỏi, và gà của bạn có thể đạt được sức khỏe tối ưu.
Chất kích thích sự thèm ăn – Khi gà của bạn cảm thấy buồn nôn và chán ăn, bạn có thể trộn tỏi vào thức ăn của chúng để giúp gà bắt đầu ăn trở lại. Tỏi được biết là có khả năng kích thích sự thèm ăn.
Thuốc sát trùng – Tỏi đã được biết đến là một loại cây thuốc trong nhiều thế kỷ. Nếu gà bị thương do đi lung tung, bạn có thể dùng tỏi giã nát đắp lên vết thương của gà để cầm máu và giúp gà nhanh lành.
Tăng cường hệ thống miễn dịch – Bất kể mùi hăng của nó, tỏi được biết đến là một loại thảo mộc giàu dinh dưỡng. Điều này có nghĩa là liên tục cho gà ăn thức ăn có tỏi hoặc nước làm từ tỏi sẽ giúp chúng cải thiện sức khỏe tổng thể.

Những Điều Bạn Cần Biết Trước Khi Cho Gà Ăn Tỏi?
Khi mới cho gà làm quen với tỏi, bạn phải làm những việc sau:

Nghiền tỏi

Trước khi trộn tỏi vào thức ăn cho gà, hãy nhớ nghiền nát tỏi trước. Nếu không, gà của bạn sẽ mệt mỏi vì mổ cả tép tỏi.

Hãy nhớ rằng, mục tiêu của chúng ta là để gà ăn tỏi hăng để nhận được tất cả các giá trị dinh dưỡng có thể.

Tốt nhất bạn nên nghiền tỏi trước và trộn vào thức ăn của chúng. Một nhánh tỏi nghiền nát cũng có thể được tiêu hóa dễ dàng, có nghĩa là gà của bạn có thể nhanh chóng nhận được vitamin và khoáng chất.

Số lượng vừa phải
Hãy nhớ rằng bất cứ điều gì quá nhiều đều có hại cho cơ thể của bạn. Điều này cũng áp dụng cho gà của bạn. Quá nhiều tỏi trong thức ăn của chúng có thể khiến chúng bị bệnh. 

Không cho gà ăn cả tép Tỏi đã nghiền nát.

Cách Cho Gà Ăn Của Bạn Là Gì?

Có ba cách để cho gà ăn và nó không quá phức tạp như bạn nghĩ.

Trộn thức ăn
Cách tốt nhất để cho gà của bạn ăn tỏi là trộn thảo mộc với thức ăn của nó. Khi tỏi được trộn với thức ăn của gà, gà sẽ ăn nó và các thành phần khác tạo nên hệ thống miễn dịch của gà.

Sau đó, các thành phần này sẽ được phân hủy bên trong dạ dày gà của bạn. Tỏi và các thành phần dinh dưỡng bị hỏng khác liên kết với nhau để tạo thành một hợp chất mới mà gà của bạn có thể hưởng lợi.

Nước uống
Gà của bạn cần được cung cấp đủ nước mỗi ngày. Khi bạn chuẩn bị nước, hãy trộn 1 nhánh tỏi nghiền nát với 1 lít nước. Điều này sẽ đáp ứng đủ nhu cầu về vitamin và khoáng chất và nước của gà.

Uống chất lỏng là cách nhanh nhất để nhận được các vitamin và khoáng chất đó từ tỏi. Chỉ trong vài phút, các chất dinh dưỡng từ tỏi sẽ bắt đầu chạy vào máu gà của bạn.

Dầu
Bổ sung dầu tỏi là một trong những chất bổ sung được đánh giá thấp cho gà nuôi thả rông của bạn. Ngoài ra, cho gà uống dầu tỏi tự động giúp chúng loại bỏ mạt đỏ, rận và bọ ve . Máu của gà sẽ không còn hấp dẫn những ký sinh trùng này nữa.

Tỏi được biết đến là thành phần có thể tẩy giun cho gà rất hiệu quả. Ngoài ra, phân của gà sẽ không có mùi hôi như phân gà do amoniac gây ra . Hỗn hợp tỏi và dầu có thể ảnh hưởng và tăng mức độ amoniac trong phân gà của bạn.

Tuy nhiên, chỉ là một lời nhắc nhở nhẹ nhàng. Vui lòng không cho gà ăn Tỏi nhiều hơn hai lần một tuần vì nó có thể làm hỏng gan của gà.

Các câu hỏi thường gặp
Tỏi có an toàn cho gà con không?
Đúng vậy, Tỏi mang lại lợi ích tương tự cho gà con. Bạn có thể bắt đầu cho chúng ăn hỗn hợp tỏi – tỏi để chúng làm quen với thảo mộc một cách từ từ. Tuy nhiên, bạn phải lưu ý đến phần mà bạn sẽ cho gà con của mình.

Vỏ trứng có an toàn cho gà không?
Đúng vậy, vỏ trứng hoàn toàn an toàn cho gà. Chúng chứa các giá trị dinh dưỡng và rất giàu canxi và protein. Những con gà của bạn, đặc biệt là những gà đang đẻ trứng, chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ vỏ trứng. Gà cần nhiều canxi và protein để giúp trứng phát triển vỏ cứng.

Tóm tắt:
Tỏi chứa các vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ thống miễn dịch của gà và chống lại các bệnh và tật thường gặp ở gia cầm. Tốt nhất nên kết hợp Tỏi vào thức ăn cho gà của bạn.
Tuy nhiên, sẽ hữu ích nếu bạn cho gà ăn tỏi vừa phải.

Theo: cs-tf.com

Post Comment