Giống chó Affenpinscher

Đặc điểm:

Trọng lượng: 6 – 9 pounds (2.72 – 4.08 kg)
Chiều cao: 9 – 11 inches (22.86 – 27.94 cm)

Affenpinscher là giống chó nhỏ, có thân hình vuông vắn, được bao phủ bởi bộ lông dày và cứng. Chúng thường có màu đen, nâu vàng, đen & rám nắng, xám, bạc và đỏ. Affenpinschers có ngoại hình gọn gàng, đầu tròn được bao phủ bởi mái tóc dài, chúng có mõm ngắn, mắt đen và mũi đen. Tai của chúng hướng thẳng lên hoặc cụp xuống một chút. Affenpinscher có cổ ngắn, thẳng, dốc xuống ngực sâu, rộng và lưng phẳng. Đuôi của chúng thường vểnh cao và cuộn tròn về phía sau.

Đặc điểm tính cách:

Tích cực
Can đảm
Tò mò
Thông minh
Vui tươi
Mãnh liệt

Người bạn đồng hành lý tưởng của con người

Người sống độc thân
Người về hưu
Cư dân thành phố
Các gia đình
Affenpinscher thích đùa giỡn, chúng kích thước như đồ chơi di chuyển, chúng rất cứng cáp và mạnh mẽ, có cảm giác vui vẻ tràn đầy năng lượng. Chúng cũng có khiếu hài hước và thích làm cho mọi người vui vẻ.

Yêu thương và trung thành, Affenpinscher cũng là người bảo vệ không mệt mỏi – kiểm soát chặt chẽ từng âm thanh hoặc thay đổi nhỏ trong gia đình. Affenpinscher là những con chó canh gác xuất sắc, vừa can đảm vừa ồn ào khi cần thiết. Affenpinscher là giống chó sống trong căn hộ lý tưởng, tận dụng tốt không gian nhỏ.

Những điều bạn nên biết
Affenpinscher có lòng can đảm đáng yêu. Giống như nhiều giống chó nhỏ khác, bạn nên đảm bảo sự an toàn cho chúng khi chăm sóc và nuôi dưỡng chúng. Khi bạn đưa chúng đi dạo, hãy chú ý đảm bảo an toàn cho chúng, tránh sự tấn công của các giống chó khác lớn hơn.

Affenpinscher khỏe mạnh có thể sống tới 12 năm.

Bộ lông dày của chúng nên được chải vài lần mỗi tuần để tránh bị bết. Bạn không nên cắt tỉa lông của chúng cắt quá ngắn.