Hải Dương: Hoàng Hoa Thám phát triển chăn nuôi gà đồi theo hướng sản xuất hàng hóa bền vững

Thứ bảy - 23/11/2019 09:51
Từ khoảng 10 năm trở lại đây, xác định chăn nuôi gà thả đồi là một lợi thế của địa phương, xã Hoàng Hoa Thám, thị xã Chí Linh triển khai nhiều cơ chế, chính sách khuyến khích người dân phát triển chăn nuôi gà đồi theo hướng hàng hóa, mang lại thu nhập cao.
ga lai choi
Là một trong những hộ gia đình chăn nuôi gà đồi lớn trên địa bàn xã Hoàng Hoa Thám, trước đây do chưa có kinh nghiệm và kiến thức chăn nuôi nên gia đình ông Hoàng Văn Hưng ở thôn Thanh Mai chỉ nuôi thả ở quy mô nhỏ. Từ khi được chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể, cơ quan chuyên môn chuyển giao con giống tốt và quy trình chăn nuôi an toàn dịch bệnh, ông Hưng đã mở rộng quy mô chăn nuôi. Do thực hiện đúng quy trình chăn nuôi, nên đàn gà trong trang trại của ông Hưng luôn khỏe mạnh, không có dịch bệnh phát sinh. Sản phẩm được thương lái đến thu mua với giá cao.

Trên địa bàn xã Hoàng Hoa Thám có khoảng 1.100 trang trại, gia trại nuôi gà đồi, quy mô chăn nuôi mỗi trang trại gia trại từ  500 đến 8000 con 1 lứa và cứ 1 nghìn con người chăn nuôi thu lãi từ 15 đến 20 triệu đồng. 10 năm trở lại đây, chăn nuôi gà đồi trở thành nghề thu nhập chính của người dân nơi đây.

Cùng với các giải pháp về quy hoạch phát triển chăn nuôi gà đồi gắn với bảo đảm môi trường và dịch bệnh, xã Hoàng Hoa Thám cũng đang tập trung các giải pháp tuyên truyền phát triển chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với thị trường và theo hướng chuỗi liên kết, nhằm tạo sự phát triển bền vững.
Trần Hùng
Theo HaiDuongTV.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây