Mexico phá vỡ kỷ lục tiêu thụ trứng bình quân đầu người trên thế giới

Category: Tin tức 18 0

Người Mexico tiêu thụ 409 quả trứng / người vào năm 2021, vượt xa những người tiêu dùng cao khác: Nhật Bản và Colombia

Trong khi thu thập dữ liệu về sản xuất và tiêu thụ gà và trứng của các nước Mỹ Latinh vào năm 2021, mức tiêu thụ trứng bình quân đầu người hàng năm của Mexico theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất gia cầm quốc gia là – 409 quả trứng / người!

Thật đáng kinh ngạc vì không có quốc gia nào trên thế giới như vậy. Nhật Bản tiêu thụ 337 quả trứng / người / năm và người Colombia hiện ở mức 334. Mexico ở mức khoảng 380 quả kể từ năm 2017, và con số đó đã tăng lên và xuống vài con số trong 5 năm qua.

Không còn nghi ngờ gì nữa, người Mexico yêu thích trứng trong bữa sáng – một bữa ăn “quan trọng”, không thể bỏ qua. Người ta chỉ cần xem qua các lựa chọn thực đơn phong phú trong bất kỳ nhà hàng thông thường nào hoặc tại bất kỳ tủ lạnh gia đình nào.

Đại dịch COVID-19 là một trong những lời giải thích, khi mọi người thường nấu trứng ở nhà hơn. Nhưng có vẻ như giá thịt cao đã thúc đẩy động thái đó. Nếu các loại protein động vật khác đắt hơn, thì người ta chuyển sang dùng trứng – đơn giản như vậy.

Đàn gà đẻ trứng của cả nước cũng tăng thực tế 3% lên 172,2 triệu con vào năm 2021 so với năm ngoái, cũng cho thấy mức tăng 8,5% trong 5 năm qua.

Bây giờ câu hỏi vẫn còn đó là – điều này sẽ được duy trì hay nó sẽ giảm xuống mức cũ trong vài năm tới?

Chúng ta sẽ cần phải chờ đợi, nhưng chắc chắn con số này trông rất thú vị và hấp dẫn, cũng như một tiêu chuẩn cho các quốc gia khác, cho chúng ta biết có thể ăn nhiều trứng hơn.

Theo BENJAMÍN RUIZ / wattagnet.com

Related Articles

Add Comment