Sơn La: Hội thảo giới thiệu dự án can thiệp dựa vào chăn nuôi hướng tới sinh kế bình đẳng và bền vững vùng cao Tây Bắc

Thứ sáu - 05/06/2020 02:22
Ngày 02/6/2020 tại huyện Mai Sơn đã diễn ra Hội thảo giới thiệu dự án can thiệp dựa vào chăn nuôi hướng tới sinh kế bình đẳng và bền vững vùng cao Tây Bắc Tham dự hội thảo có đại diện Dự án can thiệp chăn nuôi vùng cao Tây Bắc; Viện nghiên cứu chăn nuôi quốc tế; Viện Chăn nuôi, Viện Thú y, Chi cục chăn nuôi thú y và Thủy sản tỉnh Sơn La; Trường Đại học Tây Bắc; Trung tâm dịch vụ nông nghiệp huyện Mai Sơn, đại diện các xã Chiềng Chung, Chiềng Lương, Chiềng Chăn và Mường Bằng.
Sơn La hội thảo

Hội thảo giới thiệu dự án can thiệp dựa vào chăn nuôi hướng tới sinh kế bình đẳng và bền vững vùng cao Tây Bắc

Dự án can thiệp dựa vào chăn nuôi hướng tới sinh kế bình đẳng và bền vững vùng cao Tây Bắc thuộc Chương trình Nghiên cứu về Chăn nuôi có mục tiêu tổng hợp các nghiên cứu từ trước đến nay, từ đó đưa ra một số mô hình thử nghiệm kết hợp linh hoạt các hình thức thâm canh. Địa bàn dự án thực hiện là huyện Mai Sơn. Mục tiêu chung của Dự án là Tăng cường các thay đổi về hệ thống (sinh kế, môi trường, bình đẳng và tiếp cận thị trường) để tăng quyền cho nông dân vùng cao ở Tây Bắc Việt Nam thông qua các gói can thiệp dựa vào chăn nuôi. Các hoạt động can thiệp của Dự án tập trung vào 5 hợp phần là Di truyền, sức khỏe đàn vật nuôi, thức ăn chăn nuôi, môi trường và sinh kế người chăn nuôi.

Sơn La hội thảo

Điều phối viên Dự án can thiệp chăn nuôi vùng cao Tây Bắc trình bày nội dung dự án tại hội thảo

Tại hội thảo các đại biểu đã được cán bộ nghiên cứu giới thiệu các nội dung dự án, báo cáo một số kết quả nghiên cứu ban đầu đã triển khai và cùng thảo luận chương trình can thiệp của dự án trong thời gian tới.

Hội thảo nhằm hỗ trợ các hộ nông dân sản xuất nhỏ thâm canh bền vững chăn nuôi kết hợp trồng trọt ở ở huyện Mai Sơn, nâng cao kiến thức và kỹ năng chăn nuôi, nhận thức về suy thoái môi trường. Xác định, thúc đẩy và đánh giá các can thiệp phát triển sản phẩm chăn nuôi địa phương, kết nối thị trường và cung ứng dịch vụ để thương mại hóa bền vững và các nhóm thiểu số, phụ nữ và nam giới đều được hưởng lợi. Từ đó hướng tới môi trường chính sách thuận lợi để phát triển chăn nuôi bền vững./.

 

Ngọc Bích (CTV)
Nguồn Cổng Thông tin điện tử tỉnh Sơn La (www.sonla.gov.vn)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây