Vệ sinh, tiêu độc trang thiết bị, dụng cụ nuôi gà thịt công nghiệp

Thứ năm - 01/02/2024 20:03
Vệ sinh, tiêu độc trang thiết bị, dụng cụ nuôi gà thịt công nghiệp

Vệ sinh, sát trùng máng ăn và máng uống

Sau mỗi đợt nuôi gà ta chuyển tất cả máng ăn, máng uống ra bể rửa, để ngâm nước, dùng bàn chải hoặc giẻ lau cọ rửa từng cái một sạch sẽ. Rửa lại bằng `nước lã lần nữa cho thật sạch, tiếp theo ngâm máng vào bể thuốc sát trùng có dung dịch formol 1% trong thời gian 10 – 15 phút. Lấy ra tráng lại bằng nước lã sạch đem phơi nắng để khô hoàn toàn

Vệ sinh, sát trùng chụp sưởi và quây gà

– Chụp sưởi: Quét hết bụi bẩn, lau sạch bằng dung dịch formol 2%
– Quây gà: Quét sạch bụi bẩn bám vào quây, cọ rửa bằng vòi nước có áp suất cao, sát trùng lại bằng formol 2% hoặc crezin 3%.

Vệ sinh, sát trùng hệ thống cung cấp và chứa nước

Cần có lượng dự trữ nước đủ cho trại phòng khi hệ thống nước chính hỏng (nguồn cung nước đủ cho nhu cầu trong tối đa 48 giờ) Công suất chứa nước phụ thuộc vào số lượng gà và lưu lượng cần thiết cho bơm vào làm mát.
Nếu nguồn nước là giếng hoặc bể chứa, công suất của máy bơm cần đáp ứng được với lượng tiêu thụ nước tối đa của gà và lượng tối đa cho hệ thống phun sương và/hoặc hệ thống làm mát.
Bể chứa cần được vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lứa gà.
Vệ sinh hệ thống cung cấp nước
Vệ sinh hệ thống chứa nước

Chăn nuôi gà công nghiệp từ A-Z

Vệ sinh, tiêu độc chuồng nuôi gà thịt công nghiệp | ⇒Thực hiện phòng dịch khu vực nuôi gà công nghiệp

Tác giả: channuoi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập3
  • Hôm nay979
  • Tháng hiện tại16,679
  • Tổng lượt truy cập33,634
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi