7 protein động vật sử dụng trong thức ăn gia cầm

Chủ nhật - 19/02/2023 09:39
Cho vật nuôi ăn protein có nguồn gốc từ động vật khác có thể gây nhầm lẫn cho chính bản thân chúng, nhưng gà vẫn là loài ăn tạp và có thể tiêu thụ protein động vật an toàn mà không gặp vấn đề gì.

Gia cầm và gà nói riêng chúng ăn mọi thứ, tất cả mọi thứ, và bao gồm các động vật khác – ít nhất là trong trạng thái hoang dã của chúng. Gà nuôi công nghiệp được cho ăn chế độ ăn riêng được các chuyên gia dinh dưỡng thiết kế để chúng được hoàn thiện, cân bằng, khỏe mạnh và năng suất. Như vậy, một trong những nguồn protein hữu ích nhất là các thành phần có nguồn gốc từ động vật.

Không có nhiều protein động vật như protein thực vật. Trong nhiều trường hợp, protein có thể từ các thành phần có nguồn gốc động vật ít tốn kém hơn hoặc sẵn có hơn protein thực vật. Vì vậy, các chuyên gia dinh dưỡng thường phải đối mặt với vấn đề nan giải về việc họ có nên sử dụng protein động vật hay không.

Một trong những nguồn protein hữu ích nhất là các thành phần có nguồn gốc động vật.

Các chuyên gia dinh dưỡng phải nghiên cứu nhiều để giữ mức protein tổng thể đủ thấp trong khi vẫn giữ mức axit amin đủ cao để đảm bảo sức khỏe và năng suất của gia cầm. Điều này phải là một chuyên gia dinh dưỡng tốt có thể đạt được, nhưng một loại protein động vật thường có thể đưa ra một giải pháp dễ dàng hơn cho vấn đề nhỏ này.

Tất nhiên, khi protein trong các thành phần có nguồn gốc động vật rẻ hơn ở địa phương so với hầu hết các nguồn protein thực vật, thì chế độ ăn protein thực vật trở thành một thị trường thích hợp địa phương đòi hỏi các giải thích thông minh để biện minh cho chi phí.

Khi điều đó xảy ra, người tiêu dùng khá tích cực với chế độ ăn toàn protein thực vật cho động vật sản xuất gà thịt và trứng của họ.

Trở lại dinh dưỡng; nếu chúng ta thuyết phục được người tiêu dùng rằng protein động vật an toàn và tự nhiên để sử dụng, thì chúng ta cần xác định các nguồn có sẵn và làm việc để giảm thiểu các vấn đề của họ trong khi tối đa hóa lợi ích của chúng. Sau đây là danh sách ngắn gọn các nguồn protein động vật có sẵn có thể được sử dụng làm điểm khởi đầu với chuyên gia dinh dưỡng hoặc nhà cung cấp dinh dưỡng của bạn.

1. Protein côn trùng

Protein côn trùng rất đặt biệt, điều quan trọng cần lưu ý là bột côn trùng rất giàu không chỉ protein mà còn cả chất béo. Trong thức ăn chăn nuôi gia cầm, người ta cần cẩn thận để giải quyết đúng các mối lo ngại của công chúng về việc ăn chất béo đối với gia cầm.

2. Bột gia cầm

Đây là sản phẩm hỗn hợp: nội tạng, thân thịt không sử dụng đều có thể được trộn lẫn, băm nhỏ, nấu chín và khử trùng, sau đó sấy khô thành một sản phẩm có chi phí rất thấp. Việc sử dụng nguyên liệu thô có thể gây ra phản ứng bất lợi từ người tiêu dùng.

3. Thịt và bột xương

Bột thịt (có hoặc không có xương) là nguồn protein tuyệt vời cho gia cầm. Sản phẩm này là kết quả kết xuất cuối cùng từ các lò giết mổ lợn và gia súc, và nó không chứa xác chết để tránh lây lan dịch bệnh. Nhiệt độ được sử dụng để khử trùng các nguồn nguyên liệu thô thấp hơn như vậy thường làm giảm khả năng tiêu hóa protein, điều này khiến việc sử dụng bột thịt trở nên khó khăn.

4. Bột máu

Bột máu không thường xuyên có sẵn, đặc biệt là ở các khu vực lấy máu từ lợn và gia súc được xử lý để chiết xuất huyết tương và huyết sắc tố làm nguyên liệu thức ăn. Nhìn chung, bột máu có thể dễ dàng bị chín quá và do đó, tỷ lệ tiêu hóa protein có thể khá thấp. Mặt khác, nó là một nguồn protein và lysine phong phú, nhưng nó đặc biệt ít isoleucine, một loại axit amin không được theo dõi thường xuyên bởi hầu hết các chuyên gia xây dựng thức ăn.

bot long vu

5. Bột lông

Lông thủy phân là một nguồn protein phong phú, khả năng tiêu hóa thấp, chứa một lượng lớn methionine và đặc biệt là cysteine ​​- cả hai axit amin đều cần thiết cho sự hình thành lông. Quá chín là một vấn đề, làm giảm tỷ lệ tiêu hóa, nhưng thủy phân thích hợp có thể cung cấp một sản phẩm hữu ích. Kiểm soát chất lượng và điều độ trong việc sử dụng nó sẽ đảm bảo động vật không bị bất kỳ thiếu sót nào từ nguồn protein động vật khá bất thường này.

6. Sản phẩm phụ của trại giống

Không phải tất cả trứng nở, và con đực lớp không phải luôn luôn bị đốt cháy. Một hỗn hợp của tất cả các chất thải này có thể được chế biến thành một sản phẩm sấy khô có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời vì nó chứa các vật liệu không gây rủi ro cho sức khỏe đối với động vật hoặc người tiêu dùng. Một số quốc gia phản đối việc tiêu diệt gà con, nhưng họ chưa đề xuất một giải pháp khả thi nào khác. Cửa hàng thú cưng hấp thụ những con gà đông lạnh cho rắn và những vật nuôi khác với số lượng ít.

7. Bột cá

Nó đã được sử dụng bởi các chuyên gia dinh dưỡng gia cầm trong nhiều thập kỷ với kết quả tuyệt vời khi bột cá có chất lượng tốt. Ngược lại, nó có thể phá vỡ ngay cả chế độ ăn được thiết kế tốt nhất nếu bột cá có chất lượng thấp, vì vậy gia cầm đơn giản sẽ từ chối ăn thức ăn như vậy. Do đó, chất lượng là vấn đề chính ở đây, và chất lượng ngày nay có nghĩa là giá cả đắt đỏ, khó có thể chấp nhận được bởi ngành chăn nuôi gia cầm do sự cạnh tranh từ ngành thủy sản.

Giống như với bất kỳ thành phần nào, protein có nguồn gốc động vật không phải là không có vấn đề, chủ yếu là chất lượng và nhận thức cộng đồng. Nhưng, một khi các vấn đề như vậy được giải quyết đúng cách, các thành phần này có thể được sử dụng để cải thiện thức ăn gia cầm vì chúng thường có thể mang lại lợi thế đáng kể so với protein thực vật.

(Tổng hợp)

Tác giả: channuoi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Gửi phản hồi